Nguyên nhân và cách khắc phục tivi LG không nhận giọng nói tại nhà

Nhận dạng giọng nói là một tính năng điều khiển tiện lợi dành cho người dùng khi sử dụng tivi. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, không ít người thường gặp trường hợp tivi LG không nhận giọng nói. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu những nguyên nhân cơ bản dẫn đến lỗi này cũng như hướng dẫn cách khắc phục hiệu quả tình trạng không dùng được chức năng điều khiển bằng giọng nói trên tivi LG.

Tính năng tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi LG

Tivi LG không nhận dạng giọng nói điều khiển

Tính năng tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi được tích hợp để giúp người dùng có thể tìm kiếm bất cứ chương trình nào mình yêu thích bằng giọng nói mà không cần nhập ký tự trên remote. Tính năng này giúp bạn tìm kiếm một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, chức năng tìm kiếm bằng nhận dạng giọng nói của tivi LG cũng cho tốc độ phản hồi cao. Từ đó, bạn có thể dễ dàng tra cứu nội dung và truy cập nhanh hơn rất nhiều thay vì phải bấm từng nút trên remote. Tính năng cũng hỗ trợ tìm kiếm chính xác bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Tuy nhiên, khi tivi LG không nhận được giọng nói thì phải làm sao? Nguyên nhân người dùng không sử dụng được chức năng này là gì?

Nguyên nhân và hướng khắc phục tivi LG không nhận giọng nói

Tivi LG chưa kích hoạt chức năng tìm kiếm thông tin bằng giọng nói

Hướng dẫn kích hoạt tính năng

Hầu hết các dòng tivi LG thế hệ mới ngày nay đều sử dụng remote (điều khiển thông minh Magic). Khi sử dụng, điều khiển cần đảm bảo đã được thiết lập và có thể tự động kết nối với tivi. Do đó, nếu xảy ra trường hợp tivi không nhận dạng giọng nói thì nguyên nhân có thể là do remote chưa được kết nối với tivi LG. Để thực hiện kết nối lại điều khiển với tivi, bạn cần thực hiện các bước sau đây:

 • Bước 1: Hướng remote vào màn hình tivi, sau đó bấm đồng thời 2 nút HOME và BACK trong vòng 5 giây. Sau khi bấm, màn hình tivi lúc này sẽ hiển thị thông báo ngắt kết nối điều khiển với tivi. Tiếp theo, bạn chỉ cần kết nối điều khiển lại.
 • Bước 2: Bạn tiếp tục hướng điều khiển vào tivi và bấm giữ nút HOME cho đến khi màn hình hiển thị thông báo kết nối tivi và remote đã được thiết lập.

Tivi LG không nhận dạng giọng nói do điều khiển lỏng hoặc hết pin

Điều khiển tivi hết pin hoặc lỏng pin

Điều khiển tivi hết pin hoặc lỏng pin

Tivi LG không nhận giọng nói có thể là do điều khiển bị lỏng pin hoặc hết pin. Đây là một lỗi thường gặp làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của nhiều người. Để khắc phục tình trạng này, bạn đơn giản chỉ cần kiểm tra xem:

 • Nếu pin bị lỏng bạn chỉ cần mở nắp hộp pin phía sau của điều khiển tivi rồi lắp lại cho pin chặt hơn là được. Bạn có thể chèn thêm giấy để pin cố định được chắc chắn bên trong, tránh làm ảnh hưởng đến lần sử dụng sau đó.
 • Thực hiện thao tác tìm kiếm trên tivi nhưng khi bấm remote bạn lại không thấy đèn báo hiệu sáng nhấp nháy nữa. Lúc này có thể là do điều khiển đã hết pin hoặc lâu ngày chưa thay và không còn sử dụng được nữa. Bạn chỉ cần thay pin mới để tiếp tục sử dụng là được.

Chưa đăng nhập tài khoản Google

Tivi chưa đăng nhập tài khoản Google

Tivi chưa đăng nhập tài khoản Google

Nếu muốn sử dụng chức năng tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi LG, bạn cần chú ý đăng nhập tài khoản Google để kích hoạt tính năng và sử dụng. Để đăng nhập, bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Vào giao diện “Cài đặt” trên màn hình tivi.
 • Bước 2: Kéo xuống bên dưới và chọn mục “Tài khoản”.
 • Bước 3: Chọn “Thêm tài khoản”.

Sau đó bạn đăng nhập vào tài khoản Google của mình để sử dụng chức năng tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi LG như bình thường.

Tivi LG chưa được kết nối Internet

Tivi chưa kết nối với mạng internet

Tivi LG không nhận giọng nói nguyên nhân cũng có thể xuất phát từ việc tivi chưa được kết nối với internet. Để khắc phục lỗi này, bạn chỉ cần kiểm tra tình trạng kết nối mạng trên tivi xem đã thành công hay chưa. Để thực hiển kiểm tra, bạn thao tác như sau:

 • Bước 1: Chọn “Setting” trên remote điều khiển tivi.
 • Bước 2: Bấm vào giao diện “Cài đặt”.
 • Bước 3: Chọn mạng “internet, wifi hoặc mạng LAN” để kiểm tra tình trạng kết nối.

Nếu tivi LG đã được kết nối mạng thì màn hình sẽ hiển thị thông tin mạng. Ngược lại, nếu tivi vẫn chưa được kết nối thì có thể thấy, nguyên nhân là do bạn chưa cắm dây mạng hoặc cổng kết nối mạng đã bị lỗi. Trường hợp chưa cắm dây, bạn chỉ cần cắm lại dây cáp mạng. Tuy nhiên, đối với trường hợp bị lỗi cổng mạng, bạn cần kiểm tra và gọi thợ đến sửa chữa.

Bài viết liên quan

 • Điều hòa LG báo lỗi CH38 do đâu?

  18 Tháng Bảy, 2023

  Nội dung1 Lỗi CH38 điều hòa LG inverter nguyên nhân từ đâu?2 Cách xử lý tình trạng điều hòa LG báo lỗi CH382.1 Bơm gas cho điều hòa2.2 Vệ sinh dàn lạnh định kỳ2.3 Sử dụng điều hòa đúng công suất, diện tích phòng để khắc phục lỗi CH38 điều hòa LG2.4 Kiểm tra board […]

 • Lỗi CH10 điều hòa LG và cách xử lý hiệu quả từ A-Z

  18 Tháng Bảy, 2023

  Nội dung1 Tổng hợp các nguyên nhân dẫn đến lỗi CH10 điều hòa LG1.1 Điều hòa LG báo lỗi CH10 do quạt dàn lạnh không chạy, chạy yếu1.2 Máy lạnh LG báo lỗi CH10 do quạt dàn lạnh hỏng1.3 Do bo dàn lạnh bị hỏng2 Hướng dẫn cách khắc phục điều hòa LG bị lỗi […]

 • Tự khắc phục lỗi tivi LG bị tối màn hình ngay tại nhà

  18 Tháng Bảy, 2023

  Nội dung1 Tivi LG bị đen màn hình do nguồn video không sáng2 Tivi LG bị tối màn hình do chức năng cảm biến ánh sáng3 Màn hình tivi LG bị mờ do chế độ hình ảnh cài đặt sẵn4 Sửa lỗi Tivi Led LG bị tối màn hình do chế độ tiết kiệm điện […]

 • 5 nguyên nhân và cách khắc phục triệt để máy giặt LG không xả nước

  18 Tháng Bảy, 2023

  Nội dung1 Máy giặt LG không xả nước do tắc nghẽn đường ống2 Máy giặt LG lỗi không xả nước do nắp máy không mở3 Sửa lỗi máy giặt LG không xả nước do cửa xả gặp sự cố4 Lỗi máy giặt LG không vắt, không xả nước do hư hỏng dây curoa5 Bơm nước […]

 • Khắc phục lỗi cảm biến nhiệt máy giặt LG như thế nào?

  18 Tháng Bảy, 2023

  Không phải ai cũng hiểu thế nào là lỗi cảm biến nhiệt máy giặt LG và biết cách xử lý khi máy giặt gặp phải sự cố “cứng đầu” này. Lỗi cảm biến nhiệt máy giặt LG là lỗi thường xảy ra với những chiếc máy giặt LG có thời gian hoạt động dài. Đây […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trung Tâm Dịch Vụ Sửa Chữa Bảo Hành SAMSUNG
Contact Me on Zalo
Đặt Lịch Sửa